Duyên Số

Duyên Số full

Tác giả: Ngọc Trai
Trạng thái: Dịch full
Đọc từ đầu

Duyên số là câu chuyện được kể kéo dài trong khoảng 12 năm từ khi nhân vật chính Long và Thu 18 đến lúc 30 tuổi – quãng thanh xuân đẹp đẽ trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Mười hai năm không phải là một khoảng thời gian quá dài của đời người. Nhưng trong khoảng thời gian ấy rất nhiều chuyện đáng nhớ có thể xảy ra để mỗi lần nhìn lại ta thêm trân quý cuộc sống của chính mình hiện tại.

Long và Thu đã gặp nhau, thầm thương trộm nhớ, hiểu lầm, bị chia rẽ, hận thù, chia xa rồi lại trở về bên nhau khi trong tim đã hằn sâu những vết thương lòng. Họ đã đi hết thanh xuân cùng nhau với những yêu, ghét, giận, hờn trước khi bên nhau hạnh phúc.

Cuộc sống rất nghiệt ngã, đôi lúc chỉ cần một phút yếu lòng ta có thể mất tất cả. Yêu thương là điều đáng giá hơn hết. Hãy tránh xa hận thù để con tim vẫn luôn đập những nhịp chân thành nhất.

Mỗi nhân vật trong truyện là một cuộc đời riêng với những góc khuất, suy nghĩ và hành động – họ sẽ đại diện cho một tuýp người trong xã hội nói lên những tâm tư của chính mình.

Long và Trí hai con người do cùng một mẹ sinh ra nhưng sống trong hai hoàn cảnh khác nhau, suy nghĩ và hành động khác nhau tạo nên hai cuộc đời khác nhau.

Thu hiền lành, lương thiện luôn mong muốn một cuộc sống an yên nhưng số phận đưa đẩy cuộc đời cô đã gặp vô vàn trắc trở. Tuy nhiên, cô chưa từng đầu hàng hay từ bỏ mà luôn nỗ lực vượt qua để tìm đến bến bờ hạnh phúc.

Anne xinh đẹp, giàu sang hơn tất cả những người khác nhưng điều đó không có nghĩa sẽ hiển nhiên được hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết bao dung, thấu hiểu và luôn trân quý những gì mình đang có.

Nguyên và Hoàng là một người đơn phương yêu một người đơn phương. Sau bao năm tháng với vô vàn những buồn tủi, chờ đợi cuối cùng họ cũng nhận ra giữa họ có nhiều nét tương đồng. Họ thông cảm, sẻ chia và vun đắp cho nhau.

Bà Lan là một người mẹ yêu thương các con của mình như bao nhiêu người mẹ khác. Nhưng vết thương lòng trong quá khứ đã khiến bà thay đổi: mất niềm tin vào cuộc sống. Mọi sự thay đổi trên đời đều có lý do, nhưng đừng vì những thất bại trong quá khứ mà trở nên bi quan.

Ông Thiên vì danh dự của gia đình mà từ bỏ cả cháu ngoại để rồi phải sống trong dày vò và dằn vặt suốt cuộc đời. Ai trong cuộc đời cũng có nỗi khổ nhưng đừng vì thế mà tổn thương người khác. Vì tất cả những sinh mạng trên đời đều quý giá.

Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lắng đọng nhiều triết lý nhân sinh. Hy vọng độc giả đón nhận và hiểu được những tâm tư mà tác giả đã gửi gắm qua câu chuyện.

10.0

1 VIP đánh giá

Mời VIP để lại đánh giá

Chương mới nhất

Danh sách chương

Bình luận